Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 07:30 26/11/2015

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG
TRƯỜNG MẦM NON HỒNG THƯỢNG
Trường Mầm non Hồng Thượng được thành lập ngày 19 tháng 01 năm 2005, theo Quyết định số 107/QĐ-UBND của UBND huyện A Lưới. Trường có tổng diện tích 3108,3m2. Trường có 2 cơ sở, cơ sở chính được xây dựng tại trung tâm xã; cơ sở lẻ đặt tại thôn A Đên xã Hồng Thượng, các cơ sở đều thuận tiện cho phụ huynh đưa trẻ đến trường.

Khi mới thành lập trường có 115 cháu/05 nhóm, lớp. CSVC, phòng học, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ còn thiếu thốn. Từ thực trạng trên, nhà trường đã tích cực tham mưu với lãnh đạo các cấp: UBND huyện A Lưới, Phòng GD&ĐT; Đảng uỷ, chính quyền địa phương, BDDCMHS,... đầu tư CSVC trang thiết bị, đồ dùng dạy học, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Với tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường đã phấn đấu xây dựng Trường Mầm non Hồng Thượng không ngừng phát triển về mọi mặt. Nhiều năm liền, Trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT. Năm 2009 trường được công nhận đơn vị đạt Chuẩn văn hóa giai đoạn I và tiếp tục được công nhận đạt chuẩn văn hóa giai đoạn II năm 2009 - 2014.

Năm học 2015 - 2016, trường có 213 cháu/10 nhóm, lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm có 31 người, trong đó có 03 CBQL, 17 giáo viên đứng lớp và 11 nhân viên. Đội ngũ CBGVNV có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình và có tinh thần đoàn kết tốt.

Với phương châm không ngừng năng động, sáng tạo trong “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, Trường Mầm non Hồng Thượng luôn nhận thức được việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ với mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo.